Hóa [Hóa 9] Kim loại

Lê Hoàng Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
19
6
16
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngâm đinh sắt vào dd CuSO4. Sau một thời gian lấy ra rửa sạch , sấy khô cân nặng hơn lúc đầu 0,4g
a) Tính khối lượng sắt và CuSO4 đã tham gia phản ứng
b) Nếu khối lượng dd CuSO4 đã dùng ở trên là 210g có D=1,05 g/ml . Xác định nồng độ mol ban đầu của dd CuSO4
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Ngâm đinh sắt vào dd CuSO4. Sau một thời gian lấy ra rửa sạch , sấy khô cân nặng hơn lúc đầu 0,4g
a) Tính khối lượng sắt và CuSO4 đã tham gia phản ứng
b) Nếu khối lượng dd CuSO4 đã dùng ở trên là 210g có D=1,05 g/ml . Xác định nồng độ mol ban đầu của dd CuSO4
Fe+CuSO4->FeSO4+Cu
x.....x..............x...........x
Gọi x là số mol Fe pứ
Có 64x-56x=0,4=>x=0,05
mFe pứ=56.0,05=2,8g
mCuSO4=160.0,05=8g
V Dd CuSO4=210/1,05=200ml=0,2l
CM dd CuSO4=0,05/0,2=0,25M
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom