[Hoá 9]kim loại

B

becon_chibichibi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng 1,568 lít H2 pư đủ với 4 gam hh 2 oxit, thu được m gam hai kim loại A,B. cho m gam ở trên vào dd HCl dư tạo ra 0,896 lít H2 và còn 0,64 gam kim loại A hóa trị II. cho A pư hết với H2SO4 đặc, nóng thu được 0,224 lít SO2.
a, tìm m
b, tìm CT 2 oxit trên
Chú ý tiêu đề: [Hoá 9]+ Nội dung.
Nhắc nhở lần này. Nếu còn tái phạm thì del bài.
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

bàn phím của mình hỏng nên mình chỉ giải tắt thui nhé
B1 : viết và cân bằng pt . bạn nen gọi hóa trị của B trong oxit khác với trong muối.
B2 : còn 0,64 gam kim loại A hóa trị II. cho A pư hết với H2SO4 đặc, nóng thu được 0,224 lít SO2. từ đó bạn sẽ tìm được A là Cu
B3:1,568 lít H2 pư đủ , tạo ra 0,896 lít H2 ta dã biet số mol của A nen có the tìm dược gọi hóa trị của B trong oxit = 3/2 hóa trị của B trong muối.
B4: dùng 1,568 lít H2 pư đủ với 4 gam hh 2 oxit . ta bít được m của A0 vì ta đã biết số mol của A = > m oxit của B
=> pt biến B và hóa trị của B trong oxit => B=56/3 n => B là Fe n , n =3 thay vào B3 thấy đúng.
=> m
 
M

moon830

nH2=1,568/22,4=0,07(mol). => mH2=n.M=0,07.2=0,14(g)
Vì khi cho m(g) kl vào dd HCl dư thì còn lại 0,64 (g) kl A htri II nên CT oxit của kl A là AO
và CT oxit của kl B là BxOy.
PT AO+ H2 ----->A+ H2O (1)
1mol -> 1mol
BxOy +yH2------>xB+yH2O (2)
ymol -> ymol
Theo Pt(1)và(2): nH2=nH2O=0,07(mol)
=>mH2O=n.M=0,07.18=1,26(g)
Áp dụng ĐLBTKL: mA+mB=moxit +mH2 -mH2O=4+0,14-1,26=2,88(g)
b) nSO2=0,01(mol); nH2=0,04(mol)
A+ 2H2SO4------>ASO4+SO2+2H2O
0,01 <---- 0,01(mol)
mA=n.M=0,01.A=0,64(g)
=>A=0,64/0,01=64(g/mol).Vậy A là Cu có CT oxit là CuO
tìm ct của B mình chưa ra
 
M

moon830

bàn phím của mình hỏng nên mình chỉ giải tắt thui nhé
B1 : viết và cân bằng pt . bạn nen gọi hóa trị của B trong oxit khác với trong muối.
B2 : còn 0,64 gam kim loại A hóa trị II. cho A pư hết với H2SO4 đặc, nóng thu được 0,224 lít SO2. từ đó bạn sẽ tìm được A là Cu
B3:1,568 lít H2 pư đủ , tạo ra 0,896 lít H2 ta dã biet số mol của A nen có the tìm dược gọi hóa trị của B trong oxit = 3/2 hóa trị của B trong muối.
B4: dùng 1,568 lít H2 pư đủ với 4 gam hh 2 oxit . ta bít được m của A0 vì ta đã biết số mol của A = > m oxit của B
=> pt biến B và hóa trị của B trong oxit => B=56/3 n => B là Fe n , n =3 thay vào B3 thấy đúng.
=> m
bạn có thể giải chi tiết cách của bạn đk k:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
Top Bottom