[Hóa 9] Kim loại

S

selena9899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 3,3g hỗn hợp X gồm Fe và kim loại R (R có hóa trị không đổi) trong dung dịch HCl dư được 2,688 lít H2 (đktc). Nếu hòa tan 6.6g X trên bằng dd HNỎ# dư thu được 1,792 lít hh Y gồm N2O và NO có tỉ khối so với H2 bằng 20,25
Xác định tên kim loại
 
T

thienlong233

Ta có: nH2 = 0,12 mol
Fe+2HCl-->FeCl2+H2
2R+2nHCl-->RCln+nH2
Theo bảo toàn e ta có: 2x + ny = 0,12.2=0.24 mol
nhh=0,08mol
dùng phương pháp đường chéo tính ra nN2O/nNO=3/1
nNO=0,02, nN2O=0,06
-->Theo bảo toàn e có 3x + ny = 0,02.8+0,06.3=0,28mol
Trừ 2 vế cho nhau đc x=0,04 mol
còn lại tính bạn nhé
 
Top Bottom