[ hoá 9 ] kim loại

H

hocmaitiepnua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13.44g đồng kim loại vào một cốc đựng 500ml dung dịch AgNO3,khuấy đều hỗn hợp một thời gian,sau đó đem lọc thu được 22.56g chất rắn và dung dịch B
1.Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch B.Giả thiết thể tích của dung dịch không đổi
2.Nhúng một thanh kim loại R nặng 15g vào dung dịch B,khuấy đều để phản ưng xảy ra hoản toản , sau đó lấy thanh R ra khỏi dung dich, cân đươc 17.205g .Giả sử tất cả các kim loại tách ra đều bám vào thanh R.Hỏi R là các kim loại nào trong số các kim loại sau
Na,Mg,Al,Fe,Ni,Cu,Zn,Ag,Pb
chu ý: [ hoá 9 ] + tiêu đề lần 1
 
Last edited by a moderator:
A

apple99

Cho 13.44g đồng kim loại vào một cốc đựng 500ml dung dịch AgNO3,khuấy đều hỗn hợp một thời gian,sau đó đem lọc thu được 22.56g chất rắn và dung dịch B
1.Tính nồng độ mol của các chất trong dung dịch B.Giả thiết thể tích của dung dịch không đổi
2.Nhúng một thanh kim loại R nặng 15g vào dung dịch B,khuấy đều để phản ưng xảy ra hoản toản , sau đó lấy thanh R ra khỏi dung dich, cân đươc 17.205g .Giả sử tất cả các kim loại tách ra đều bám vào thanh R.Hỏi R là các kim loại nào trong số các kim loại sau
Na,Mg,Al,Fe,Ni,Cu,Zn,Ag,Pb





TH1:AgNO3 dư
[TEX]Cu +2AgNO_3 ------> Cu(NO_3)_2+2Ag[/TEX]
0,21 0,42 0,42
ma nKL=0,2088888 m khác 0,42 (vô lí)
Th2:Cu dư . gọi a la mol Cu phản ứng
[TEX]Cu +2AgNO_3 ------> Cu(NO_3)_2+2Ag[/TEX]
a ---- 2a ------------------- a -------------2a
Ta co:64(0,21-a)+108.2a=22,56
\Rightarrow a=0,06
\Rightarrow C = 0,06/0,5=0,12 (M)
ko biết đúng không
 
Top Bottom