[hoá 9]Kim loại!!!! Mình cần gấp, cảm ơn các bạn nhìu

Q

qa_dn97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. A là hh kim loại Ba và Al. Hòa tan A vào lượng nước dư thấy thoát ra 8.96 lít H2 ở đktc. Cũng hòa tan m(g) này vào dd NaOH thì thu đc 12.32 lít H2 đktc. Tính m.
2. Cho 6.44 g hh Mg và Fe vào 500 ml dd AgNO3. Sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A cân nặng 24.36g và dd B. Cho dd B td vs NaOH dư, lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng ko đổi đc 7g chất rắn.
a) Tính % khối lượng của hh KL ban đầu
b) CM AgNO3 bđ

Bài này mình ko bik có đúng đề ko nữa. Mình làm sao thấy lạ lạ
3. Một hh gồm KL kiềm và oxit của nó có khối lượng 18 g tan hết trong nước thoát ra 11.2 lít H2 đktc và 1dd kiềm. để trung hòa hết dd kiềm trên cần 200 ml dd H2SO4 2M. Hỏi KL kiềm là gì?

Cảm ơn các bạn
 
J

jelly_nguy3n96tn

bài 1:

Ba + 2H2O -----> Ba(OH)2 + H2 (1)
0,4.............................................0,4

Al + NaOH + H2O -------> NaAlO2 +
[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
H2 (2)
11/30...........................................................0,55

nH2 (1) = 0,4(mol)

nH2 (2) = 0,55(mol)

Vì cũng hoà tan một lượng (m)g A như trên vào NaOH nên ta có:
m = m hỗn hợp = 0,4 . 137 +
[TEX]\frac{11}{30}[/TEX] . 27 = 64,7(g)

------------------------------------





 
Top Bottom