[hoá 9]kim loai+ dung dịch(giúp mình)

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa a mol CuS04 ,b mol FeS04
Xét 3 thí nghiệm:
TN1:thêm c mol Mg vào dung dịch A.Sau phản ứng dung dịch có 3 muối.
TN2:thêm 2c mol Mg vào dung dịch A.Sau phản ứng dung dịch có 2 muối
TN3:thêm 3c mol Mg vào dung dịch A. Sau phản ứng dung dịch có 1 muối.
Tìm mối quan hệ a,b,c
nếu a=0,2 ;b=0,3; số mol Mg= 0,4
Tính khối lượng chất rắn sau phản ứng
 
T

toxuanhieu

gợi ý thế này: khi cho Mg vào ddA thì có thể có 3 pt sau xảy ra lần lượt nhưng tùy vào gt thì sẽ xđ được có pt nào:
Mg + FeSO4 => Fe + MgSO4.
Fe + CuSO4 => Cu + FeSO4.
Mg + CuSO4 => Cu + MgSO4.
dựa vào số lượng muối rồi biện luận ắt có kết quả nhưng chắc cũng mệt đấy nên ko giải cụ thể nữa.
 
Top Bottom