[Hóa 9] Kiểm tra học kì 1

J

james_hook

P

pe_mun_cute

Cho 10g một muối Cácbonac trung tính dạng R2(CO3)n tác dụng vừa đủ với 200ml Hcl dung dịch HCl thu được 2,24 lít khí C02 (đktc)
1. Hãy xác định CTHH của muối Cacbonat trên
2, Tính nồng độ mol dung dịch Hcl cần dùng
________________________

a.$R_2(CO_3)_n+2nHCl--->2RCl_n+nH_2O+nCO_2$
10/(2R+60n).........................................................0,1
Theo PTHH
10/(2R+60n)=0,1/n
->bn tìm đc M=...n
Vì M là KL nên n={1,2,3} -> M={......}
->bn tìm đc M phù hợp.
b. $C_M$=n/V bn theo công thức để tính nak ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom