[Hóa 9] Khối lượng X là:

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 26: Hỗn hợp X gồm Ba và Cu. Khi nung X với $O_2$ dư thì khối lượng tăng lên 4,8 gam. Khi cho chất rắn thu được tác dụng với $H_2$ dư thì khối lượng chất rắn giảm 3,2 gam. Khối lượng X là:
A. 20,1 gam
B. 33,8 gam
C. 26,5 gam
D. 16,2 gam
 
S

sam_chuoi

Umbala

$$ Có số mol Ba=số mol O=x mol, số mol Cu=số mol O=y mol. Khối lượng tăng là mO=4,8:16=0,3 mol. Suy ra x+y=0,3. Khi pư với H2 chỉ có CuO bị khử về Cu. Số mol Cu=y=3,2:16=0,2 mol. Suy ra x=0,1 mol. Suy ra mX=0,1.137+0,2.64=26,5 g--->C.
 
W

whitetigerbaekho

Gọi số Mol Cu và Ba lần lượt x và y
Theo bài n Cu= nCuO= 0,2
Có nBa+ nCu=nO= 0,3 -> n Ba=0,1
m =137*0,1+64*0,2=26,5 gam
 
Top Bottom