M
minhchau198@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Có 200ml dd [TEX]HNO_3[/TEX] 0,25M (d= 1,045 g/ml )
a) Để trung hoà dd axit này cần bao nhiêu ml dd KOH 0,2M ? Tính CM của muối trong dd sau pứ
b) Nếu trung hoà dd axit trên bằng dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 20% thì cần bao nhiêu g dd và C% của dd muối sau pứ là bao nhiêu.
2. Hoà tan 4,7g [TEX]K_2O[/TEX] vào H_2O được 2l dd
a) Tính CM của dd thu được
b) Để TH DD trên cần bao nhiêu ml dd HCl 18,25 % ( d= 1,02 )
c) Tính CM của muối tạo thành trong dd sau pứ
3.Cho m g hh Na và Fe tác dụng hết với axit HCl dd thu được cho tác dụng với [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư rồi lọc kết tủa tách ra đem nung trong kk đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng m g. Tính % lượng mỗi kl trong hh ban đầu
a) Để trung hoà dd axit này cần bao nhiêu ml dd KOH 0,2M ? Tính CM của muối trong dd sau pứ
b) Nếu trung hoà dd axit trên bằng dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] 20% thì cần bao nhiêu g dd và C% của dd muối sau pứ là bao nhiêu.
2. Hoà tan 4,7g [TEX]K_2O[/TEX] vào H_2O được 2l dd
a) Tính CM của dd thu được
b) Để TH DD trên cần bao nhiêu ml dd HCl 18,25 % ( d= 1,02 )
c) Tính CM của muối tạo thành trong dd sau pứ
3.Cho m g hh Na và Fe tác dụng hết với axit HCl dd thu được cho tác dụng với [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] dư rồi lọc kết tủa tách ra đem nung trong kk đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nặng m g. Tính % lượng mỗi kl trong hh ban đầu