Hóa Hoá 9 khó

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thả viên bi sắt hình cầu nặng 7g vào 250 ml dd HCl. Sau khi kết thúc phản ứng thấy còn lại m(g) sắt không tan. Cho m (g) sắt trên vào 122,5g dd H2So4 20%, sau 1 thời gian khi nồng độ dd H2SO4 còn lại 15,2% thì lấy viên bi ra. Xác định CM dd HCl. ( Gợi ý: V= 4/3 x hằng số pi x R^3)
 
  • Like
Reactions: ngocdungbinhduong

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
Fe +2HCI ------> Fecl 2 (1)
Fe dư + H2 SO 4 loãng = FeSO 4 + H 2 (2)
n H2SO4 b + 122,5 x 20 / 100 x 98 = 0,25 mol
n H2SO4 sau = 122,5 x 15,2 / 100 x 98 = 0,19 mol suy ra : n H2SO4p = 0,25 - 0,19 = 0,06 mol
Từ (2) : n Fed = n H2SO4 p = 0,06 mol ==> m = 56 x 0,06 = 3,36 gam
Vậy n Fep = 7 / 56 - 0,06 = 0,065 mol
Từ (1) : n HCI = 2n Fep= 2 x 0,065 = 0,13 mol
Vậy Cm HCI = 0,13 : 0,25 = 0,52 M
 
Top Bottom