Hóa 9 Hóa 9!!!!! khó

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kagaminex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: Cho 15,25 gam hỗn hợp gồm một kim loại hóa trị II có lẫn Fe tan hết trong axit HCl dư thoát ra 4,48 dm3 H2 (đktc) và thu được dung dịch X. Thêm NaOH dư vào X, lọc kết tủa ra rồi nung trong không khí đến lượng không đổi cân nặng 12 gam.
Tìm kim loại hóa trị II, biết nó không tạo kết tủa với hidroxit ?
biết Đáp số: Ba mà không biết cách giải. Ai giỏi hóa giải dùm mình cái




_______________________________________________
Tks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

images
 
F

flytoyourdream99

đề: Cho 15,25 gam hỗn hợp gồm một kim loại hóa trị II có lẫn Fe tan hết trong axit HCl dư thoát ra 4,48 dm3 H2 (đktc) và thu được dung dịch X. Thêm NaOH dư vào X, lọc kết tủa ra rồi nung trong không khí đến lượng không đổi cân nặng 12 gam.
Tìm kim loại hóa trị II, biết nó không tạo kết tủa với hidroxit ?
biết Đáp số: Ba mà không biết cách giải. Ai giỏi hóa giải dùm mình cái




_______________________________________________
Tks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

images

gọi kim loại hóa trị II là M

pt pứ:

$M + 2HCl ---> MgCl_2 + H_2$

$ Fe + 2HCl---> FeCl_2 + H_2$

dd X: $ MgCl_2,FeCl_2, HCl $dư

Thêm NaOH dư vào X và biết nó không tạo kết tủa với hidroxit nên ta có pt pứ

$ FeCL_2 + 2NaOH---> Fe(0H)_2 +2 NaCl$

$ 4Fe(OH)_2 + 0_2 ---> 2Fe_20_3 + 4H_20$

n $Fe_20_3$ = 0, 075 mol

từ các pt pu --->n $H2$= n $Fe$= n $FeCl_2$ = 0,15 mol

---> m $M$= 15,25 - (0,15. 56)= 6,85

n $H_2$ ở pứ 1 = 0,2- 0,15= 0,05

---> M của $M$= 6,85/ 0,05= 137---> $Ba$

p/s: không hiểu phần nào thì bảo lại mình sẽ chỉ rõ..làm hơi tắt
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Lê Đình Tú
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom