Hóa 9!!!!! khó

K

kagaminex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: Oxi hóa 6,9g kim loại A thì thu được 9,3g 1oxit bazo thông thường
a,xác định tên kl A
b,hòa tan lượng oxit trên vào 140,7ml nước. Tính nồng độ C% của chất tạo thành trong dd sau phản ứng



-----------------------------------------------------------------------------
Ai giỏi hóa giải hộ mình với Tks nhiều@};-@};-@};-@};-@};-
 
N

nguyenhoanghuonggiang1998@gmail.com

a) gọi n là hoá trị của a
4A+n02->2A20n
ta co pt : 9.3x2/(2A+16n)=6.9/A -> A=23n -> n=1 thì A=23 -> A là natri
b)NA20+H2O->2NAOH ->molna2o=0.15->molnaoh=0.3
C%=(0.3x40)/(140.7+6.9)=8.13%
Chuc ban hoc gioi
 
X

xuanloc_97

a. Gọi n là hóa trị của kim loại A
$ 4A + nO_2 --> 2A_2O_n $
theo PT ta thấy $ ^nA = 2^nA_2O_n $
ta có: 6,9/A=2*9,3/(2A+16n)
biện luận ta thấy nghiệm phù hợp n=1 => A=23 (Na)
(để giải tổng quát hơn đối với một số bài toán thì bạn đặt công thức oxit là $ A_xO_y $ thì sẽ giải được một số oxit đặc biệt VD: $ Fe_3O_4 $
b, bạn tự giải nhé ............^^ VH2O=mH2O=> 140,7 ml = 140,7 g
 
A

anhbez9

Oxi hóa 6,9g kim loại A thì thu được 9,3g 1oxit bazo thông thường
a,xác định tên kl A
b,hòa tan lượng oxit trên vào 140,7ml nước. Tính nồng độ C% của chất tạo thành trong dd sau phản ứng

giải:gọi KL A có hóa trị x
PTHH:
4A+xO2---t>2A2Ox
4A_________4A+32x
6,9_________9,3
=>Ta có pT:
6,9*(4A+32x)=9,3*4A
=>A=23x
vì A là KL nên 1 \leq x\leq3
lập bảng(tự lập)
tại x=1-> A=23=>A là Na
b)PTHH:
Na2O+H2O---->2NaOH

ta có:nNa2O=1/2 nNa=6,9/23=0,15 mol
=>nNaOh=0,3 mol=>mNaOH=12g
mdd thu dc=140,7+6,9=147,6g
=>C%=8,13%
đúng thì XN dùm
 
K

kagaminex

câu b, C%NaOH=8% chứ nhỉ
mdd sau pư=140,7+9,3=150(g)



------------------------------------------------------
images
 
Top Bottom