Hóa 9(khó)

K

ktmvbg12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn một lượng oxit kim loại hóa trị II vào một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 a% tạo thành dung dịch muối sunfat nồng độ b%.
a) Xác định khối lượng mol nguyên tử của kim loại a và b.
b) Cho a = 10%, b=11,76%.Hãy xác định oxit kim loại.
 
T

thupham22011998

a,$MO+H_2SO_4-->MSO_4+H_2O$
1..............1.................1 mol

$m$ d/d sau pư=$m MO+m d/d H_2SO_4=M+16+9800:a (g)$

dung dịch muối sunfat nồng độ b%.

[TEX]\Rightarrow \frac{M+96}{M+16+9800:a}=b%[/TEX]

[TEX]\Rightarrow M=\frac{\frac{16b}{100}+\frac{98b}{a}-96}{1-\frac{b}{100}}[/TEX]

b, Thay số \Rightarrow $M=24 (Mg)$
 
Top Bottom