Hòa tan hoàn toàn 1,35gam M hóa trị III vào đ HCl thu được 1,68 lít (dktc).Xác định M
I iloveonlyyou 1 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan hoàn toàn 1,35gam M hóa trị III vào đ HCl thu được 1,68 lít (dktc).Xác định M
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan hoàn toàn 1,35gam M hóa trị III vào đ HCl thu được 1,68 lít (dktc).Xác định M
A anhtraj_no1 1 Tháng bảy 2012 #2 iloveonlyyou said: Hòa tan hoàn toàn 1,35gam M hóa trị III vào đ HCl thu được 1,68 lít (dktc).Xác định M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $X + xHCl \rightarrow XCl_x + \frac{x}{2}H_2$ ........................................0,075 $n_X = \frac{0,15}{x} mol$ $M_X = \frac{1,35.x}{0,15} = 9x$ biện luận x= 1 => X = 9 ( loại ) x = 2 ... => loại x = 3 => X = 27 => Al
iloveonlyyou said: Hòa tan hoàn toàn 1,35gam M hóa trị III vào đ HCl thu được 1,68 lít (dktc).Xác định M Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $X + xHCl \rightarrow XCl_x + \frac{x}{2}H_2$ ........................................0,075 $n_X = \frac{0,15}{x} mol$ $M_X = \frac{1,35.x}{0,15} = 9x$ biện luận x= 1 => X = 9 ( loại ) x = 2 ... => loại x = 3 => X = 27 => Al
D dakotaptm 1 Tháng bảy 2012 #3 M+ y HCl --->MCly + y/2 H2 nM=1.35/M nH2= 1,68:22,4=0,075mol 1.35/M.(y/2)= o.075 M= 9y xét các g trị của hóa trị Y ra là uike rồi suy ra M là Al
M+ y HCl --->MCly + y/2 H2 nM=1.35/M nH2= 1,68:22,4=0,075mol 1.35/M.(y/2)= o.075 M= 9y xét các g trị của hóa trị Y ra là uike rồi suy ra M là Al