hoá 9 khó

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lelinh19lucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẫn V lít hh gồm H2 và CO có tỉ khối với H2 là 8,8 qua bình đựng 40g hh CuO,Fe2O3
Al2O3 nung nóng. Pu kết thúc thu dc chất rắn B và hh khí C. Hòa tan B vào dd HCL dư thu dc dd D và 4,48l khí. Chất rắn ko tan còn lại là 12,8g. Dẫn C đi qua dd Ca(OH)2 dư thu dc m(g) kết tủa. cho NaOH dư vào dd D thu dc 1 chất kết tủa duy nhất
a)viết các pt pu
b)tinh m và V
c)tính % các kl trong hh
 
N

nho_xinh

1.Cho 3,25(g) hh X gồm ( một KL kiềm R và KL A (hoá trị 2) hoà tan hoàn toàn vào nước đc dd D và 0,045 mol H2, chia dd D làm 2 phần bằng nhau
+ cô cạn phần 1 đc 2,03 (g) chất rắn Y
+ cho phần 2 tác dụng với 100 ml dd HCl 0,35 M đc kết tủa B
a) Xd : R , A và % khối lượng mỗi KL trong X
b) tính khối lượng của B
2 Hoà tan hoàn toàn 11,2 (g) CaO vào nước đc dd A
a) nếu cho khí CO2 sục qua dd A và sau khi kết thúc thí nghiệm thấy có 2,5 (g) kết tủa thì có bao nhiêu lít khí CO2 đã tham gia phản ứng
b) nếu hoà tan hoàn toàn 11,2 (g) MgCO3 và BaCO3 có thành phần thay đổi ( trong đó có a% MgCO3 ) bằng dd HCl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ hết vào dd A thì thu đc kết tủa D . Hỏi a có giá trị bao nhiêu thì lượng kết tuae là nhiều nhất và ít nhất ? tính các lượng kết tủa đó?
 
T

thao_won

1.Cho 3,25(g) hh X gồm ( một KL kiềm R và KL A (hoá trị 2) hoà tan hoàn toàn vào nước đc dd D và 0,045 mol H2, chia dd D làm 2 phần bằng nhau
+ cô cạn phần 1 đc 2,03 (g) chất rắn Y
+ cho phần 2 tác dụng với 100 ml dd HCl 0,35 M đc kết tủa B
a) Xd : R , A và % khối lượng mỗi KL trong X
b) tính khối lượng của B

Các p/ư có thể xảy ra :

2R + 2H2O = 2ROH + H2

A + 2ROH = R2AO2 + H2

ROH dư + HCl = RCl + H2O

R2AO2 + 2HCl = 2RCl + A(OH)2

A + 2HCl = AlCl2 + H2

a) Nếu ROH dư , gọi x là số mol A thì :

2R + 2H2O = 2ROH + H2
...................2(0,045-x )....0,045 -x
A + 2ROH = R2AO2 + H2
x......2x..........x...........x

R2AO2 + 2HCl = 2RCl + A(OH)2
x.............2x
ROH dư + HCl = RCl + H2O
0,035 - 2x......0,035-2x

\Rightarrow ta có : 2( 0,045 - x) = 0,035 - 2x + 2x

\Rightarrow x = 0,0275

Thôi ta đi ngủ , mẹ ta chửi :((

Dựa theo làm tiếp đj !!!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom