Hoa 9 kho wa

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lethanglong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 gam dung dịch muối sắt clorua 32.5% tác dụng với dung dịch bac nitrat dư thì tạo thành 8.61 gam kết tủa. Hãy tìm công thức hoá học của muối sắt dã dùng.

Cần gấp lém ai giúp minh , mình thanhks lun na:D
:M047:hihihihih:M012:
 
Last edited by a moderator:
L

laco

Gọi CT của muối sắt clorua là FeClx.
PTHH.:FeClx+xAgNO3-->xAgCl+Fe(NO3)x.
Ta có số mol FeClx=3,25/(56+35,5x).
nAgCl=8,61/143,5=0.06(mol).
.Theo PTHH::nFeClx=0.06/x.
Tacó:3,25/(56=35,5x)=0.06/x.
Giải ra ta được x=3.vạy CTHHcủa muối sắt là:FeCl3!
 
M

manhtuan510

Gọi CT của muối sắt clorua là FeClx.
PTHH.:FeClx+xAgNO3-->xAgCl+Fe(NO3)x.
Ta có số mol FeClx=3,25/(56+35,5x).
nAgCl=8,61/143,5=0.06(mol).
.Theo PTHH::nFeClx=0.06/x.
Tacó:3,25/(56=35,5x)=0.06/x.
Giải ra ta được x=3.vạy CTHHcủa muối sắt là:FeCl3!

Bạn giải đúng rồi đó, nhưng cách này còn dài quá ;)
 
T

toletbygonebebygone

hok
do thằng ra đề mới sửa đề
lúc đầu nó cho là BaNo3 chứ hok phải Ag
nó mới sửa đề lại
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom