[hóa 9 ] khó quá

S

sun_00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: a xetilen và hidro khi co xt thich hop co the xay ra pứ cộng
C2H2 + H2 \Rightarrow C2H4
C2H2 + 2H2 \Rightarrow C2H6
Cho hỗn hợp Z gồm C2H2 và H2 có khối lượng mol la Mg. Lấy V (lít) hh G di qua Ni xt nung nóng thu dc hh Z' dẫn Z' qua nước brom dư còn lại khí B bay ra có thể tích c(lít) và có khối lượng mol la M'g
a) Tìm độ tăng khối lượng bình đựng brom theo Z , Z' , V ,c
b) Cho M=14 g ;V=5,6 lít Tính % thể tích các khí trong Z
 
P

ptmp2712

bài nì tớ thấy cũng tương đối mà chờ khi tớ ranh thì tớ gởi câu trả lời cho
 
N

nguyenminhduc2525

C2H2 + 2H2 xt ni>> C2H6
và khí C2H2 dư
và C2H2 + Br2 >>> C2H2Br2
gọi a % thể tích của khí C2H2 trong hỗn hộp Z ban đầu
>>>1-a là % thể tích của khí H2
>>>>26a + 2(1-a) = M
>>>26a +2 - 2a = M
>>>>24a = M- 2
>>>>a=(M-2)/24 (1)
gọi b là số mol C2H2 phản ứng
>>%C2H2 dư = a - b >>> mC2H2=(a-b)X26
>>>>%C2H6 trong Z'=1-a + b
>>>C2H2 + 2Br2 >>>C2H2Br4
>>>mbinh Br2 tăng = (a-b)X26 ( có nhiều cách làm hok nhất thiết giống nhau chỗ này)
b) thế M = 14g va V=5.6 (lít) vào 1 ta có :
a=(14-2)/24=0.5
>>>VC2H2=0.5X5.6=2.8(lít)
>>>%C2H2=2.8/5.6=50%
>>>%H2=100%-50%=50%
 
P

ptmp2712

C2H2 + 2H2 xt ni>> C2H6
và khí C2H2 dư
và C2H2 + Br2 >>> C2H2Br2
gọi a % thể tích của khí C2H2 trong hỗn hộp Z ban đầu
>>>1-a là % thể tích của khí H2
>>>>26a + 2(1-a) = M
>>>26a +2 - 2a = M
>>>>24a = M- 2
>>>>a=(M-2)/24 (1)
gọi b là số mol C2H2 phản ứng
>>%C2H2 dư = a - b >>> mC2H2=(a-b)X26
>>>>%C2H6 trong Z'=1-a + b
>>>C2H2 + 2Br2 >>>C2H2Br4
>>>mbinh Br2 tăng = (a-b)X26 ( có nhiều cách làm hok nhất thiết giống nhau chỗ này)
b) thế M = 14g va V=5.6 (lít) vào 1 ta có :
a=(14-2)/24=0.5
>>>VC2H2=0.5X5.6=2.8(lít)
>>>%C2H2=2.8/5.6=50%
>>>%H2=100%-50%=50%
tớ có cách giải ngắn hơn bạn đó nhưng cho tớ nói bài của bạn sun_00 có cái đề là
a xetilen và hidro khi co xt thich hop co the xay ra pứ cộng
C2H2 + H2 \Rightarrow C2H4
C2H2 + 2H2 \Rightarrow C2H6
Cho hỗn hợp G gồm C2H2 và H2 có khối lượng mol la Mtb (g). Lấy V (lít) hh G di qua Ni xt nung nóng thu dc hh G' dẫn G' qua nước brom dư còn lại khí Y bay ra có thể tích X (lít) và có khối lượng mol la M'tb (g)
a) Tìm độ tăng khối lượng bình đựng brom theo G , G' , V ,X

b) Cho Mtb=14 g ;V=5,6 lít Tính % thể tích các khí


Tớ chắc c
trong Zhắn cái đề vậy luôn vì khi cậu chép đề hok đồng nhất nhưng tớ sẽ giải nhưng giải theo bài của tớ được hok?????với lạ M là Mtb chứ hok phải M(g) ko

Trong bài này thì mọi khí đều đo o83 đktc hết mới làm ra
bài giải nèk

a)Ta có:mG=Mtb*V/22.4
Theo ĐLBTKL thì mG=mG'
mY=M'tb*X/22.4
Độ tăng kl của bình Brom: (V*Mtb-X*M'tb)/22.4
b)Áp dụng Qt đường chéo
*C2H2(26) ____________________________14-2=12 =>1
*___________________ Mtb=14
*H2(2)________________________________26-14=12 =>1
nH2=nC2H2=5.6/(22.4*2)
%H2=%C2H2=(0.125*100)/0.25=50%


Bữa đó cô sửa có bạn kia lên làm bạn đó lấy m = M*V làm tớ tưỡng bài tớ sai ai ngờ bài tớ lại đúng chớ

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom