[hóa 9]khó quá, giúp tớ với.......................

B

binbon249

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tớ mấy bài này với, khó quá.

Câu 1: Hai nguyên tố X và Y có các hợp chất khí với Hidro là XHa và YHa,oxit cao nhất là X2Ob và Y2Ob. Khối lượng mod phân tử của XHa gấp đôi YHa và của X2Ob hơn Y2Ob 34 gam.Xác định công thức phân tử các hợp chất trên. [/COLOR]


Câu 2:Chỉ được dùng thêm một thuốc thử,hãy trình bày phương pháp hóa học để phân biệt các dung dịch muối : NH4Cl(NH4)2SO4, NaNO3, MgCl2, FeCl2, FeCl3, Al(NO3)3 . Viết các phương trình phản ứng hóa học xẩy ra.


Câu 3: Có loại đá A chứa CaCO3,MgCO3,Al2O3,Fe2O3 trong đói Al2O3 chiếm a% và Fe2O3 chiếm b% theo khối lượng.Nung A một thời gian được chất rắn B có khối lượng bằng 80% khối lượng A trước khi nung.Cần 150ml dung dịch HCl 2M để phản ứng vừa đủ với các chất có trong 10g B Nếu nung A ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn C gồm 4 oxit
a,Viết các phương trình phản ứng hóa học xẩy ra
b,Lập biểu thức tính tỉ lệ khối lượng C so với khối lượng A Tính toán cụ thể khi a=20.4 và b=24


Câu 4: Hỗn hợp A gồm KClO3,Ca(ClO)2,CaCl2 và KCl nặng 83,68 gam.Nhiệt phân hoàn toàn A thu được chất rắn B gồm CaCl2,KCl và 17,472 lít O2(đo ở điều kiện tiêu chuẩn).Chất rắn B tác dụng vừa đủ với 360ml dung dịch K2CO3 0.5M sau phản ứng thu được kết tủa C và dung dịch D.Lượng KCl trong dung dịch D nhiều gấp 22/3 lần lượng KCl có trong A Tính thành phần % khối lượng của KClO3 trong A


Câu 5:Đốt cháy hoàn toàn chất X chứa các nguyên tố A,B thu được 12.28gam chất rắn là oxit của A và 16.128 lít khí (ở điều kiện tiêu chuẩn) là oxit của B.Điện phân nóng chảy oxit của A,thu được ở cực âm 6.75gam kim loại và ở cực dương 4.2 lít khí oxi ( ở điều kiện tiêu chuẩn).Trong oxit của B,oxi chiếm 72.727% khối lượng.
a,Xác định công thức phân tử,viết công thức cấu tạo của X;Biết rằng khi cho X phản ứng với nước,thu được khí Y nhẹ hơn không khí
b,từ Y có thể điều chế được các polime Z, T có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống.Viết các phương trình phản ứng hóa học đã xẩy ra
[/COLOR]

:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
thank nhá

Lưu ý ko được sử dụng chữ đỏ !!!
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

Câu 1: Hai nguyên tố X và Y có các hợp chất khí với Hidro là XHa và YHa,oxit cao nhất là X2Ob và Y2Ob. Khối lượng mod phân tử của XHa gấp đôi YHa và của X2Ob hơn Y2Ob 34 gam.Xác định công thức phân tử các hợp chất trên.

Theo giả thiết bài ra ta có :
[TEX]\frac{X + a}{Y + a} = 2 .[/TEX] (*)

[TEX]2X + 16b = 2Y + 16b + 34[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2X = 2Y + 34[/TEX]


\Rightarrow X = Y +17

Thay phương trình trên vào (*) ,ta có :

[TEX]\frac{Y + 17+a}{Y + a} = 2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Y + 17 + a = 2Y + 2a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow Y = 17 - a[/TEX]

Biện luận \Rightarrow Y :confused:

Hơi thắc mắc về đáp án bài này nhưng cũng ko thấy sai ở đâu cả :">
Câu 2:Chỉ được dùng thêm một thuốc thử,hãy trình bày phương pháp hóa học để phân biệt các dung dịch muối : NH4Cl(NH4)2SO4, NaNO3, MgCl2, FeCl2, FeCl3, Al(NO3)3 . Viết các phương trình phản ứng hóa học xẩy ra.


Cho dd [TEX]Ba(OH)_2[/TEX] vào mỗi dd ,đun nhẹ :

- Mấu thử có khí mùi khai bay ra là[TEX] NH_4Cl[/TEX]

- Mẫu thử có khí mùi khai bay ra ,kết tủa là [TEX](NH_4)_2SO_4[/TEX]

- Mẫu tạo kết tủa trắng : [TEX]MgCl_2[/TEX]

-Mẫu tạo kết tủa trắng xanh ,để lâu hoá nâu tỏng không khí : [TEX]FeCl_2[/TEX]

- Mẫu tạo kết tủa nâu đỏ là [TEX]FeCl_3[/TEX]

-Tạo kết tủa keo là [TEX]Al(NO_3)_3[/TEX]

-CÒn lại là[TEX] NaNO_3[/TEX]

Phải out bây giờ :( Xin lỗi bạn :(
 
Top Bottom