[Hoá 9]khó quá giúp em

H

h_truong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) hãy xác định công thức của hợp chất khí A ,biết rằng:
A là oxit của lưu huỳnh chứa 50% oxi
1 gam khí A chiếm thể tích là 0,35 lít ở đktc
b) Hoà tan 12,8 gam hợp chất khí A vào 300ml dung dịch NaOH 1,2M.Hãy cho biết muối nào thu được sau phản ứng ? Tính nồng độ mol của muối ( giả thiết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể ).
 
Z

zero_flyer

a) hãy xác định công thức của hợp chất khí A ,biết rằng:
A là oxit của lưu huỳnh chứa 50% oxi
1 gam khí A chiếm thể tích là 0,35 lít ở đktc
b) Hoà tan 12,8 gam hợp chất khí A vào 300ml dung dịch NaOH 1,2M.Hãy cho biết muối nào thu được sau phản ứng ? Tính nồng độ mol của muối ( giả thiết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể ).
a)
1 gam khí A chiếm thể tích là 0,35 lít ở đktc
0,35 tức là 0,015625 mol
[tex]M_A=\frac{1}{0,015625}=64[/tex]
mà oxi chiếm 50% khối lượng nên
[tex]M_O=M_S=32[/tex]
công thức A là SO2
lưu ý câu a có thể làm mà chỉ cần 1 giả thiết duy nhất là: A là oxit của lưu huỳnh chứa 50% oxi
b)
[tex]n_{SO_2}=0,2[/tex]
[tex]n_{NaOH}=0,36[/tex]
[tex]1 < \frac{0,36}{0,2} < 2 [/tex]
nên tạo hai muối là NaHSO3 và Na2SO3, gọi số mol hai muối là x,y
ta có hệ
x+y=0,2
x+2y=0,36
x=0,04
y=0,16
tự tính nồng độ nhé, ^^
 
Top Bottom