Hóa 9 khó nè

C

chinhdovodoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho sơ đồ biểu diễn chuyển đổi sau:
Phi kim ------> oxit axit (1) ------> oxit axit (2) ------> axit ------> muối sunfat tan ------> muối sunfat không tan.
a) Tìm công thức các chất thích hợp để thay cho tên chất trong sơ đồ.
b) Viết các phương trình hóa học biểu diễn chuyển đổi trên.

Bài 2:
Nung hỗn hợp gồm 5,6 gam sắt và 1,6 gam lưu huỳnh trong môi trường không có không khí. Sau phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn A. Cho dung dịch HCl 1M phản ứng vừa đủ với A thu được hỗn hợp khí B.
a) Hãy viết các phương trình hóa học.
b) Tính thể tích dung dịch HCl 1M đã tham gia phản ứng.
Bài 3:
Viết các phương trình hóa học của S, C, Cu, Zn với khí O2. Cho biết các oxit tạo thành thuộc loại nào. Viết công thức các axit hoặc bazơ tương ứng với mỗi oxit đó.








Nghĩ mà khó, ai giúp liền với biết ơn nhiều.
 
Y

yumi_26

Bài 1:
$S --> SO_2 --> SO_3 --> H_2SO_4 --> Na_2SO_4 --> BaSO_4$

Bài 2:
$n_{Fe} = 0,1(mol)$, $n_{S} = 0,05(mol)$
Fe + S --> FeS
Vì $\dfrac{0,1}{1} > \dfrac{0,05}{1}$ \Rightarrow Fe dư. hhA gồm: FeS, Fe dư.
n_{Fe dư} = 0,1 - 0,05 = 0,05 (mol)
$FeS + 2HCl --> FeCl_2 + H_2S$
0,05....0,1
$Fe + 2HCl --> FeCl_2 + H_2$
0,05....0,1
\Rightarrow $V_{ddHCl \ 1M}= \dfrac{0,2}{1} = 0,2(l)$

Bài 3:
$S + O_2 --> SO_2$
oxit axit, axit tương ứng: $H_2SO_4$
$C + O_2 --> CO_2$
oxit axit, axit tương ứng: $H_2CO_3$
$2Cu + O_2 --> 2CuO$
oxit bazo, bazo tương ứng: $Cu(OH)_2$
$2Zn + O_2 --> 2ZnO$
oxit bazo, bazo tương ứng: $Zn(OH)_2$
 
Top Bottom