[hóa 9] khó nè

Status
Không mở trả lời sau này.
V

vlcm_ok

A

aloha147

Ba(OH)2+Na2CO3---->BaCO3+2NaOH
nBa(OH)2=nBaCO3=0,197/197=0,001mol
nHCl=nNaOH+2nBa(OH)2=0,06x0,1=0,006mol
=>nNaOH=0,004mol
CM/NaOH=0,004/0,05=0,08M
CM/Ba(OH)2=0,001/0,05=0,02
 
T

thienlong233

1, dd A chứa hỗn hợp NaOH và Ba(OH)2 . Để trung hòa 50ml dd A cần 60ml dd HCl 0,1M khi cho 50ml dd A tác dụng cới 1 lượng dư Na2CO3 thấy tạo thành 0,197g kết tủa . Tính nồng độ mol/lit dd NaOH, Ba(OH)2 trong A

gọi n NaOH là x, n Ba(OH)2 là y
theo bảo toàn điện tích ta có:
x+2y=0,006(Na+ và Ba2+)
Na2CO3+Ba(OH)2--->BaCO3+2NaOH
nBaCO3=0,001mol--->nBa(OH)2=0,001mol
nên số mol Ba(OH)2 trong hỗn hợp ban đầu là 0,002mol
nNa+=nNaOH=0,003mol
CMNaOH=0,003/0,05=0,06M
CMBa(OH)2=0,001/0,05=0,02M
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
V

vlcm_ok

đang còn đây:
1, cho 10g gồm Al, Cu, Mg vào dd HCl dư thu ddc11,98 lit H2 đkc và 0,31g 1 chất không tan . Xác định % khối lượng các kim loại trên .
 
D

doctor.zoll

đang còn đây:
1, cho 10g gồm Al, Cu, Mg vào dd HCl dư thu ddc11,98 lit H2 đkc và 0,31g 1 chất không tan . Xác định % khối lượng các kim loại trên .

Khối lượng chất ko tan đó là của Cu [vì Cu ko tan trong axit HCl] . Vậy tổng khối lượng kim loại Al và Mg = 10 - 0.31= 9.69 gam.

Lượng khí $H_2$ thoát ra cũng do 2 kim loại đó phản ứng. Nên cậu gọi x, y lần lượt là số mol của 2 kim loại, tính theo pt phản ứng, rồi có hệ phương trình, 1 phương trình là theo tổng khối lượng, 1 phương trình là theo tổng số mol khí thoát ra, từ đó giải hệ phương trình, tìm dc x, y --> đáp số :)
 
T

tuonghuy333_2010

quá tệ
mCU=0,31g
viết phương trình phản ứng ra ta có hệ
(1)3/2a+b=11,98/22,4
(2)27a+24b=10-0,31
=>a=0,25=>mAL=7g
b=0,115=>mMg=2,76
tự suy ra%
 
S

sky_net115

Lạm dụng quá =.=!

<=> 2 - 2(cosx)^2 - cosx +1
Đặt t= cosx |t|<=1
Có A= -2t^2 -t +3
Lập bảng biến thiên.
Xét tính chặn của t ở 1 và -1 => A max => tìm x
, xét đỉnh của parabol => A min=> tìm x
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom