[Hóa 9] Khó lắm nha

L

luongmanhkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X và Y là hai dung dịch HCl có nồng độ khác nhau. Nếu trộn $V_{1}$ lít dung dịch X với $V_{2}$ là dung dịch Y rồi cho tác dụng với 1,384 gam hỗn hợp kim loại gồm Mg, Al, Cu thì thấy vừa đủ hòa tan các kim loại hoạt động và thu được 358,4ml khí $H_{2}$ (đo ở đktc). Oxi hóa phần kim loại không tan rồi hòa tan thì cũng cần một lượng axit vừa đúng như trên. Biết $V_{1}+V_{2}$=56 ml. Nồng độ mol/l của Y lớn gấp 2 lần của X và $\frac{1}{6}V_{1}$ lít X hòa tan vừa hết $\frac{1}{2}$ lượng Al của hỗn hợp.
1. Viết các phương trình phản ứng và tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
2. Tính nồng độ mol/l của X và Y. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
Giải thiệt là chi tiết dùm mình nha!!!:D:D
 
T

thupham22011998

a,Gọi $nMg=x; nAl=y; nCu=z$

Em tự viết các PTHH nhé! Theo pthh, ta có:

$24x+27y+64z=1,384$

$x+1,5y=0,016=nH_2$

$z=0,016$

Giải hệ -->$x=0,012; y=1/375; z=0,016$ -->%

b, Ta có hpt:

$V_1+V_2=0,056$

$Y=2X$

$V_1X+V_2X=2.nH_2=0,032$

Thế, giải hệ -->$X,Y$

P.s: Chị thấy đáp án hơi lẻ, ko biết có sai chỗ nào ko,em thử kiểm tra lại nhé!
 
Top Bottom