HOÁ 9 KHÓ đây

N

nhock_quay99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 kim loại X và Y có hóa trị không đổi. Nung 3,94g với oxi dư thu được 4,74g hỗn hợp hai oxit. Nếu hòa tan hoàn toàn 3,94g A trong dd chứa đồng thời HCl và H2SO4 loãng thu được V(l) khí H2 (đktc). Axit tham gia phản ứng có tỉ lệ số mol HCl: H2SO4 = 2:1
a. Tính V.
b. Cô cạn dd sau pu đến khối lượng không đổi thu được boa nhiêu gam muối khan?

>>>> chú ý: phải viết bài có dấu, nếu tái diễn lần nữa, bài của banh sẽ bị xóa
 
Last edited by a moderator:
N

ngthien515

Bài này dễ mà ko bít làm
tự làm đi ko bày

chắc bài này thầy cô giáo cho về nhà làm đây
 
T

toru_13

Hỗn hợp A gồm 2 kim loại X và Y có hóa trị không đổi. Nung 3,94g với oxi dư thu được 4,74g hỗn hợp hai oxit. Nếu hòa tan hoàn toàn 3,94g A trong dd chứa đồng thời HCl và H2SO4 loãng thu được V(l) khí H2 (đktc). Axit tham gia phản ứng có tỉ lệ số mol HCl: H2SO4 = 2:1
a. Tính V.
b. Cô cạn dd sau pu đến khối lượng không đổi thu được boa nhiêu gam muối khan?

a) Số mol O trong hh oxit là :

[TEX]\frac{4,74 - 3,94}{16} = 0,05[/TEX] mol

Gọi x là số mol H2SO4 \Rightarrow 2x là số mol HCl

Số mol H2 thoát ra do H2SO4 p/ư = x mol

Số mol H2 thoát ra HCl p/ư = 0,5 . 2x = x mol

\Rightarrow Tổng số mol H2 = 2x mol

Viết PTHH ra ,bạn sẽ thấy số mol H2 thoát ra ở p/ư vs axit sẽ bằng số mol O trong p/ư cháy .

\Rightarrow 2x = 0,05

\Rightarrow V = 0,05 .22,4 = 1,12 lít

b) x = 0,05 : 2 = 0,025

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có :

m muối= m axit + m kim loại - m khí = 98.0,025+36,5 .0,05 + 3,94 -0,05 .2 = 8,115 g
 
N

nhock_quay99

) Số mol O trong hh oxit là :

\frac{4,74 - 3,94}{16} = 0,05 mol

Gọi x là số mol H2SO4 2x là số mol HCl

Số mol H2 thoát ra do H2SO4 p/ư = x mol

Số mol H2 thoát ra HCl p/ư = 0,5 . 2x = x mol

Tổng số mol H2 = 2x mol

Viết PTHH ra ,bạn sẽ thấy số mol H2 thoát ra ở p/ư vs axit sẽ bằng số mol O trong p/ư cháy .

2x = 0,05

V = 0,05 .22,4 = 1,12 lít

b) x = 0,05 : 2 = 0,025

Áp dụng định luật bảo toàn khối ) Số mol O trong hh oxit là :

\frac{4,74 - 3,94}{16} = 0,05 mol

Gọi x là số mol H2SO4 2x là số mol HCl

Số mol H2 thoát ra do H2SO4 p/ư = x mol

Số mol H2 thoát ra HCl p/ư = 0,5 . 2x = x mol

Tổng số mol H2 = 2x mol

Viết PTHH ra ,bạn sẽ thấy số mol H2 thoát ra ở p/ư vs axit sẽ bằng số mol O trong p/ư cháy .

2x = 0,05

V = 0,05 .22,4 = 1,12 lít

b) x = 0,05 : 2 =




hieu roi khoi
 
Top Bottom