Hóa Hóa 9 khó (đã sửa lại đề )

Silver bullet 77

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
23
7
21
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Oxi hóa hoàn toàn 7,83 g hỗn hợp gồm 1 kim loại hóa trị II và 1 kim loại hóa trị III thì tạo ra 14,2 g hỗn hợp 2 oxit có tỉ lệ mol 1:1. Cho hỗn hợp oxit đó vào dd kiềm dư (NaOH) thì thu được 4,03 g chất ko tan. Xác định 2 kim loại ban đầu biết oxit kim loại có hóa trị III là oxit lưỡng tính (Cái trước nó sai đề á mk sửa lại rùi nhá :D )
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
sai đề nhé :3 14.23 ms đúng đề nha
A (KL hóa trị II) => oxit AO (x mol)
vì oxit KL hóa trị III là oxit lưỡng tính nên dễ dàng suy ra đó là Al2O3 có x mol
m rắn ko tan là AO có m =4.03gam
m Al2O3 = 10.2 gam
<=> 102x = 10.2 =>x =0.1 mol
nAl= 2nAl2O3 =0.2 mol
=> mAl = 5.4=> mA= 7.83- mAl =2.43 g => A=m/n ~24 (Mg)
 
  • Like
Reactions: Silver bullet 77
Top Bottom