[hóa 9] khảo sát HSG

K

khai_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5/cho 14,8 gam hỗn hợp gồm kim loại hoá trị II, oxit và muối sunfat của kim loại đó, tan vào trong dd H2SO4 loãng, dư thì được dd A và thoát ra 5,48l khí (đktc). Cho dd NaOH dư vào dd A rhu đc kết tủa B, nung B ở nhiệi độ cao đến khối lượng không đổi thu đc 14g chất rắn. Mặc khác, cho 14,8g hh nói trên vào 0,2l dd CuSO4 2M đến khi phản ứng kết thúc, tách bỏ chất rắn rồi đem làm khô dd thì còn lại 62g
a/xác định tên kim loại?
b/tính 5 khối lượng các chất có trong dd ban đầu?
4/hợp chất A có công thức R2X trong đó R chiếm 74,19% về khối lượng. Trong hạt nhân của nguyên tử R có số hạt không mang diện nhiều hơn số hạt mang điện là 1 hạt. trong hạt nhân của nguyên tử X có số hạt có số hạt mang diện bẳng số hạt không mang diện. Tổng số proton trong phân tử R2X là 30. xác định công thức phân tử của R2X
 
T

thien0526

Đặt số proton và notron là P, N

Ta có:  [TEX]\frac{2M_R.100}{2M_R+M_X}=74,19[/TEX] (1)

[TEX]N_R - P_R=1[/TEX] \Rightarrow [TEX]N_R = P_R+1[/TEX] (2)

[TEX]N_X=P_X[/TEX] (3)

[TEX]2P_R+P_X=30[/TEX] (4)

Mà M = P + N (5)

Thay (2),(3),(4), (5) vào (1) ta tính được:

[TEX]P_R=11[/TEX] \Rightarrow R là Na

Thế [TEX]P_R[/TEX] vào (4) \Rightarrow [TEX]P_X=8[/TEX] \Rightarrow X là Oxi

Vậy CTHH: [TEX]Na_2O[/TEX]
 
K

khai_1998

Đặt số proton và notron là P, N

Ta có:  [TEX]\frac{2M_R.100}{2M_R+M_X}=74,19[/TEX] (1)

[TEX]N_R - P_R=1[/TEX] \Rightarrow [TEX]N_R = P_R+1[/TEX] (2)

[TEX]N_X=P_X[/TEX] (3)

[TEX]2P_R+P_X=30[/TEX] (4)

Mà M = P + N (5)

Thay (2),(3),(4), (5) vào (1) ta tính được:

[TEX]P_R=11[/TEX] \Rightarrow R là Na

Thế [TEX]P_R[/TEX] vào (4) \Rightarrow [TEX]P_X=8[/TEX] \Rightarrow X là Oxi

Vậy CTHH: [TEX]Na_2O[/TEX]
Ta có:  [TEX]\frac{2M_R.100}{2M_R+M_X}=74,19[/TEX] (1)
là gì vậy
 
Top Bottom