[Hóa 9] Khá là khó đấy

T

trungbebu040601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 250ml dung dịch axit sunfuric tác dụng với 150ml dung dịch natri hidroxit 2M. Sau đó phải thêm vào 10,6g natri cacbonat để phản ứng hết với axit dư tạo thành dung dịch A
a)Viết các PTHH xảy ra
b) Tính số mol axit ban đầu
c) Tính nồng độ mol axit ban đầu
d) Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan
%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-%%-
 
L

luongmanhkhoa

Cho 250ml dung dịch axit sunfuric tác dụng với 150ml dung dịch natri hidroxit 2M. Sau đó phải thêm vào 10,6g natri cacbonat để phản ứng hết với axit dư tạo thành dung dịch A
a)Viết các PTHH xảy ra
b) Tính số mol axit ban đầu
c) Tính nồng độ mol axit ban đầu
d) Cô cạn dung dịch A thu được bao nhiêu gam muối khan
__________________________________________________
$n_{NaOH}=0,3(mol)$
$n_{Na_{2}CO_{3}}=0,1(mol)$
Vì phải thêm vào 10,6g natri cacbonat để phản ứng hết với axit dư tạo thành dung dịch A
=> $H_{2}SO_{4}$ dư
$2NaOH+H_{2}SO_{4}--->Na_{2}SO_{4}+2H_{2}O$
__0,3______0,15____________0,15_________________

$Na_{2}CO_{3}+H_{2}SO_{4}--->Na_{2}SO_{4}+CO_{2}+H_{2}O$
__0,1________0,1____________0,1_____________________

$n_{H_{2}SO_{4}} ban đầu=0,25(mol)$
=>$C_{M}H_{2}SO_{4}=1(M)$
$m_{muối}=m_{Na_{2}SO_{4}}=35,5(g)$
Bài này ko khó đâu bạn!!! Mà mình nhớ mình làm bài này rùi mà ta
 
Top Bottom