[Hóa 9]hữu cơ

G

gemini9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Axit Axetic và rượu etylic. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng hết với Na thấy thoát ra 0,336 lít khí Hirđo ở đktc.
Mặt khác, cho m game X tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH 0,1M thì hết 200ml
a) Hãy xác định m
b) Tính % khối lượng của mỗi chất có trong m gam hỗn hợp.
Tks tr'c ạ. Mong mn giúp mk! :-SS
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

ỗn hợp X gồm Axit Axetic và rượu etylic. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng hết với Na thấy thoát ra 0,336 lít khí Hirđo ở đktc.
Mặt khác, cho m game X tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH 0,1M thì hết 200ml
a) Hãy xác định m
b) Tính % khối lượng của mỗi chất có trong m gam hỗn hợp.
Tks tr'c ạ. Mong mn giúp mk!

nên nhớ axit tác dụng đc với NaOH còn ancol thì ko

nH2=0,015mol-->nhh=0,03mol

nNaOH=0,02mol--->naxit=0,02mol--->nancol=0,01mol

phần còn lại là thay số
 
Top Bottom