[Hoá 9]Hữu cơ

L

linh.cunnie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ anh chị giúp em bài này :D
- Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít khí etilen ở đktc. Toàn bộ sản phẩm cháy được dẫn qua dung dịch Ca(OH)2 dư, thấy tạo ra a(g) kết tủa.
a, Viết các PTHH xảy ra.
b, Tìm a.
c, Nếu dùng lượng khí etilen như trên để điều chế rượu etylic thì sau khi điều chế xong ta pha được bao nhiêu lít rượu 40 độ. (biết dR=0,8g/ml)

Chú ý [Hoá 9]+ Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

a) C2H4 + O2 ---> CO2 + H2O
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
b) Tính số mol etilen rồi từ 2 pt suy ra số mol kết tủa rồi suy ra a.
 
S

sam_chuoi

Umbala

a.C2H4+3O2--->2CO2+2H2O; CO2+Ca(OH)2--->CaCO3+H2O. b. Số mol C2H4=0,4 mol suy ra số mol CO2=0,8 mol=số mol CaCO3 suy ra khối lượng kết tủa=80 g. c.C2H4+H2O--->C2H5OH. Số mol rượu=0,4 mol suy ra m rượu=18,4 g. Đến đây em tự lắp công thức giải nốt nhá.
 
Top Bottom