[Hóa 9] Hữu cơ

M

meocheca12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một bình hỗn hợp gồm 30ml ankan ở thể khí và 180ml 02 . Đốt cháy hoàn toàn ankan .Sau phản ứng thu đc 30ml 02 dư. tìm ankan


2. hỗn hợp gồm CH4 và C2H6 có d hh/kk=0.6
a. Tính v02 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 3l hỗn hợp trên
b. Tính khối lượng sản phẩm thu đc giả sử thể tích (ĐKTC)
 
T

thienlong233

. hỗn hợp gồm CH4 và C2H6 có d hh/kk=0.6
a. Tính v02 cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 3l hỗn hợp trên
b. Tính khối lượng sản phẩm thu đc giả sử thể tích (ĐKTC)
Dhh=0,6.29=17,4
nCH4/nC2H2=(30-17,4)/(17,4-16)=9/1
-->%nCH4=90% %nC2H2=10%
trong 3 l hh thì CH4 chiếm 2,7l, C2H2 chiếm 0,3l
CH4 +2O2-->CO2+2H2O
2,7___5,4
2C2H2+5O2-->4CO2+2H2O
0,3____0,75
VO2=5,4+0,75=6,15l
câu b tương tự dựa vào phương trình để tính
 
B

black.cat

1 Một bình hỗn hợp gồm 30ml ankan ở thể khí và 180ml 02 . Đốt cháy hoàn toàn ankan .Sau phản ứng thu đc 30ml 02 dư. tìm ankan
[TEX]C_nH_{2n+2} \ \ +\ \ (1,5n+0,5)O_2 \to nCO_2+ \ \ (n+1) H_2O \\ \ \ 1\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 1,5n+0,5 \\ \ \ 30 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 180-30=150[/TEX]
[TEX]\frac{1}{30}=\frac{1,5n+0,5}{150} \Leftrightarrow n=3[/TEX]
Vậy ankan cần tìm là [TEX]C_3H_8[/TEX]
 
Top Bottom