Hóa Hóa 9 HSG

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
21
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Na2CO3 và Na2SO4 vào nước dư, thu được 400ml dung dịch A. Chia A làm 2 phần bằng nhau:
Phần 1: Cho tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được 4,48 lít khí đktc
Phần 2: Cho tác dụng với dung dịch BaCl2 dư, thu được 86 gam kết tủa
Tìm nồng độ mol các chất trong dung dịch A
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
phần 1 :
nCO2=4,48/22,4=0,2 mol
pt: Na2CO3+2HCl=2NaCl+H2O+CO2
0,2.................................................0,2
phần 2
pt: Na2CO3+BaCl2=BaCO3+2NaCl
0,2.......................0,2
Na2SO4+BaCl2=BaSO4+2NaCl
0,2..............................0,2
mBaCO3=0,2.197=39,4 g
mBaSO4=86-39,4=46,6 g
nBaSO4=46,6/233=0,2 mol
bạn tự tính nồng độ mol
 
Top Bottom