Hóa hóa 9 HSG

FapTv

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trong thành phần tinh thể hidrat hóa của 1 muối sunfat kim loại hóa trị II, thành phần nước kết tinh chiếm 45,324% về khối lượng. Hãy xác định công thức của tinh thể này biết rằng tinh thể chứa 11,51% S
Gọi CT của tinh thể hidrat của muối sunfat là: ASO4.nH2O
Ta có 1:n = (11,52/32): (45,324/18) ~ 1:7
=>CT : ASO4.7H2O
%mS= 32/(A + 96 + 126) = 0,1151
=>A + 96 + 126~278
=>A=56
=>A là Fe
Vậy CT tinh thể là: FeSO4.7H2O.
 

tododeku...

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
7
1
6
21
Hà Nội
ai giải giúp mình bài này vs
hòa tan hỗn hợp gồm kl M hóa trị 1 và oxit của nó bằng 588,86ml nứơc thu dc 600g dd Y. để trung hòa hết 30g dd Y cần 10ml dd H2SO4 0.65M. Tính C% dd Y biết kl riêng của H2O=1g/ml
 
Top Bottom