hóa 9 HSG

FapTv

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 1,28g hỗn hợp Fe và sắt oxit chưa rõ hóa trị của Fe bằng dd HCl thấy có 0,224 lít H2 bay ra ở đktc. Nếu lấy 6,4g hỗn hợp trên đem khử hoàn toàn bằng H2 kết quả thu được 5,6g chất rắn màu trắng xám.
a) xác định thành phần phần trăm mỗi chất có trong hỗn hợp đầu.
b) xác định công thức phân tử của sắt oxit
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
hòa tan 1,28g hỗn hợp Fe và sắt oxit chưa rõ hóa trị của Fe bằng dd HCl thấy có 0,224 lít H2 bay ra ở đktc. Nếu lấy 6,4g hỗn hợp trên đem khử hoàn toàn bằng H2 kết quả thu được 5,6g chất rắn màu trắng xám.
a) xác định thành phần phần trăm mỗi chất có trong hỗn hợp đầu.
b) xác định công thức phân tử của sắt oxit

a)
[TEX]n_{Fe}=0,01 (mol) -> m_{Fe}=0,56 (g) ->%m_{Fe}=43,75%[/TEX]
[TEX]-> %m_{Fe_xO_y}=56,25%[/TEX]
b)
[TEX]m_{Fe_xO_y}[/TEX] ( trong 1,28 gam hỗn hợp )[TEX]=3,6(g)[/TEX]
[TEX]n_{Fe}[/TEX] ( trong 6,4 gam hỗn hợp )[TEX]=0,05 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{Fe}(Fe_xO_y)=0,1-0,05=0,05(mol) -> M_{Fe_xO_y}=72 -> FeO[/TEX]
 

FapTv

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
tại sao bạn lại lấy 6,4g mà ko lấy 1,28g hỗn hợp để tính n Fe
 

FapTv

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
2
6
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
vì bài này đang kêu giải bằng phương pháp của lớp 9 và 8
 
Top Bottom