hoa 9 hs gioi

C

congchua_phepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mi anh chi giup em 2 bt nay vs
bt1: khư a g 1 oxit Fe = CuO nóng, dư, đến hoàn toàn, thu được Fe & khí A. hòa tan lượng Fe trên trong dd H2SO4 loãng dư, thoát ra 1,68 l H2(đktc). hấp thụ toàn bộ khí A = Ca(OH)2, thu được 10 g kết tủa, tìm CTHH của oxit Fe.

bt2: nung m g hh chất rắn A gồm Fe2O3 & FeO vs lượng thiếu CO thu được hh chất rắn B có khối lượng là 47,84 g & 5,6 l CO2(đktc) .tính m ???
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

bt1: khư a g 1 oxit Fe = CO nóng, dư, đến hoàn toàn, thu được Fe & khí A. hòa tan lượng Fe trên trong dd H2SO4 loãng dư, thoát ra 1,68 l H2(đktc). hấp thụ toàn bộ khí A = Ca(OH)2, thu được 10 g kết tủa, tìm CTHH của oxit Fe.

n H2 = n H2 = 0,075 mol
n O trong oxit = n CO2 = n CaCO3 =0,1 mol

==> [TEX]\frac{Fe}{O }= \frac{0,1}{0,075} = \frac{4}{3}[/TEX]

==> Fe3O4 .
 
D

desert_eagle_tl

bt2: nung m g hh chất rắn A gồm Fe2O3 & FeO vs lượng thiếu CO thu được hh chất rắn B có khối lượng là 47,84 g & 5,6 l CO2(đktc) .tính m ???

n CO2 = n O trong oxit = 0,25 mol
==> m = 47,84 - 0,25 . 16 = 43,84 gam .
 
B

binbon249

bt2: nung m g hh chất rắn A gồm Fe2O3 & FeO vs lượng thiếu CO thu được hh chất rắn B có khối lượng là 47,84 g & 5,6 l CO2(đktc) .tính m ???

nCO2 = 0,25 mol ~> mCO2 = 11 gam

~> nCO = 0,25 mol ~> mCO = 7 gam

~> m = (47,84 + 11 )- 7 = 51,84 gam
 
Top Bottom