[Hóa 9] Hợp chất chứa oxi của Clo

L

lovearsenal

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình bài này với
Thanks nhé

Cho khí Cl2 tác dụng với Ca(OH)2 ta được clorua vôi là hh CaCl2,Ca(ClO)2, CaOCl2 và nước ẩm.
sau khi loại bỏ nhờ đun nhẹ và hút chân không thì thu được 152,4 gam hh A chứa( % khối lượng) 50% CaOCl2; 28,15 % Ca(OCl)2 và phần còn lại là CaCl2.
Nung nóng hh thu được 152,4 gam hh B chỉ chứa CaCl2 và Ca(ClO3)2.
1.Viết các Pt phản ứng xảy ra( câu này bỏ qua nhé).
2. Tính thể tích khí Cl2(đktc) đã phản ứng.
3.Tính % khối lượng CaCl2 trong hh B.
 
T

tranquanghung97

Ai giúp mình bài này với
Thanks nhé

Cho khí Cl2 tác dụng với Ca(OH)2 ta được clorua vôi là hh CaCl2,Ca(ClO)2, CaOCl2 và nước ẩm.
sau khi loại bỏ nhờ đun nhẹ và hút chân không thì thu được 152,4 gam hh A chứa( % khối lượng) 50% CaOCl2; 28,15 % Ca(OCl)2 và phần còn lại là CaCl2.
Nung nóng hh thu được 152,4 gam hh B chỉ chứa CaCl2 và Ca(ClO3)2.
1.Viết các Pt phản ứng xảy ra( câu này bỏ qua nhé).
2. Tính thể tích khí Cl2(đktc) đã phản ứng.
3.Tính % khối lượng CaCl2 trong hh B.
mCaOCl2=50.152.4:100=76.2g=>n=0.6
mCa(OCl)2=28.15.152.4:100=42.9g=>n=0.3
mCaCl2=33.3g=>n=0.3
nCl2=0.12=>V=0.12.22.4=2.688l
 
Top Bottom