Hóa [HÓA 9] Hỗn hợp

Masterbattle

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng bảy 2017
6
0
1
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m hỗn hợp gồm Al và Cu vào dung dịch chứa 0,3 mol FeCl2 sau phản ứng thu được 21,4 hỗn hợp chất rắn
a. Tính khối lượng Al trong hỗn hợp
b. Tính khối lượng Fe sinh ra
c . Tính % khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
 

Hoàng Hương Giang

Tôi yêu Hóa học
Banned
28 Tháng hai 2017
268
414
156
22
Hà Nội
a,
[tex]Pthh:2Al+3FeCl_{2}\rightarrow 2AlCl_{3}+ 3Fe[/tex]

Theo pt:
[tex]n_{Al}=\frac{2}{3}n_{FeCl_{2}}=0,2mol \Rightarrow m_{Al}=0,2\cdot 27=5,4g[/tex]

b, Theo pt:
[tex]n_{Fe}=n_{FeCl_{2}}=0,3mol\Rightarrow m_{Fe}=0,3\cdot 56=16,8g[/tex]

c, sau phản ứng thu được 21,4 hỗn hợp chất rắn gồm Fe và Cu ( Cu ko pư với FeCl2 )
[tex]m_{Cu}=21,4-16,8=4,6g=> m=m_{Cu}+m_{Al}=4,6+5,4=10g[/tex]
Nên % khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu là:
- %Al = 54%
- %Cu = 46%
 
Top Bottom