[Hóa 9] Hỗn hợp

L

leehyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hốn hớp X gồm Al2O3, Fe2O3,CuO. Để hoà tan hoàn toàn 4.22 gam hỗn hợp X cần vừa đủ 800 ml dd HCL 0.2M. Mặt khác lấy 0.08 mol hỗn hợp X cho tác dụng với khí H2 dư tạo ra 1.8 gam nước.
a) Viết các PTHH
b) Tính % về khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp X?
bài 2: Để trung hoà 10 ml dung dịch hỗn hợp axit gồm H2SO4 và HCL cần dùng 40 ml dung dịch NaOH 0.5M. Mặt khác lấy 100 ml dung dịch axit trung hoà 1 lượng xút vừa đủ rồi cô cạn thì thu được 13.2g muồi khan. Tính nồng độ mol/l của mỗi axit trong dung dịch ban đầu.

Chú ý:[Hóa 9]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

bài 1: Hốn hớp X gồm Al2O3, Fe2O3,CuO. Để hoà tan hoàn toàn 4.22 gam hỗn hợp X cần vừa đủ 800 ml dd HCL 0.2M. Mặt khác lấy 0.08 mol hỗn hợp X cho tác dụng với khí H2 dư tạo ra 1.8 gam nước.
a) Viết các PTHH
b) Tính % về khối lượng mỗi oxit trong hỗn hợp X?

=> $Al_2O_3 + 6HCl ----> 2AlCl_3 + 3H_2O$
x-----------------6x
$Fe_2O_3 + 6HCl ----> 2FeCl_3 + 3H_2O$
y----------------6y
CuO + 2HCl ----> CuCl_2 + H_2O
z-----------2z
Mặt khác : $Fe_2O_3 + 3H_2 ----> 2Fe + 3H_2O$ ($Al_2O_3$ không bị khử bởi $H_2$ )
ky---------------------------------------------------------3ky
$CuO + H_2 -----> Cu + H_2O$
kz-----------------------------------------kz
Theo đề ta có hệ :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 102x+160y+80z = 4,22 \\ 6x+6y+2z = 0,16 \\ kx+ky+kz = 0,08 \\ 3ky+kz = 0,1 \end{array} \right.[/tex]
Hệ pt 4 ẩn 4pt em tự giải nha !!!


bài 2: Để trung hoà 10 ml dung dịch hỗn hợp axit gồm H2SO4 và HCL cần dùng 40 ml dung dịch NaOH 0.5M. Mặt khác lấy 100 ml dung dịch axit trung hoà 1 lượng xút vừa đủ rồi cô cạn thì thu được 13.2g muồi khan. Tính nồng độ mol/l của mỗi axit trong dung dịch ban đầu.

Câu 2 tương tự ......... gọi x, y lần lượt là số mol $H_2SO_4$ và HCl . ở phần thí nghiệm 2 thì gọi kx, ky => hệ 3 ẩn 3 pt => em tự giải ;););)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom