[hóa 9] hỏi 1 chút

N

nom1

1. điều chế HCL, CL2 từ 4 chât sau: KCL, H20, Mn02, H2SO4 đặc

điều chế Cl2
KCl + MnO2 + H2SO4(d) -> K2SO4 + Cl2 + MnSO4 + H2O
điều chế HCl
Cl2 + H2O <-> HCl + HClO (cái này ko chắc)
 
N

nom1

Viết PTHH của CO2 và NaOH trong trường hợp tỉ lệ mod CO2: NAOH = 2:3

T = 2/3 < 1
-> Tạo 1 muối axit
PT: CO2 + NaOH -> NaHCO3
 
T

thupham22011998

Bài 2:

tỉ lệ mol $CO_2: NaOH = 2:3$

-->Tạo 2 muối $Na_2CO_3$ và $NaHCO_3$

$2NaOH+CO_2-->Na_2CO_3+H_2O$

$NaOH+CO_2-->NaHCO_3$
 
N

nom1

điều chế HCL, CL2 từ 4 chât sau: KCL, H20, Mn02, H2SO4 đặc

mình có cách khác nè
2KCl + H2SO4 (d) -> K2SO4 + 2HCl
4HCl + MnO2 -> MnCl2 + 2H2O + Cl2
 
Top Bottom