[hóa 9] học sinh giỏi hóa 9 đây

C

congchua_phepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: hòa tan 50g tinh thể CuSO4.5H2O vào 390 ml H2o thì nhận được 1 dung dịch có khối lượng riêng bằng 1,1g/ml. hãy tính nồng độ % và nồng độ mol/lít của dung dịch thu được
BT2: hòa tan m1 gam Al và m2 gam Zn bằng dung dịch HCl dự thu được những thể tích H2 như nhau, tính tỉ lệ m1:m2 .





 
Last edited by a moderator:
E

elfyanshi

bài 2:
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
m1/23 m1/18 (mol)
Zn + 2HCl---> ZnCl2 + H2
m2/65 m2/65 (mol)
ta có m1/m2 = 18/65= 0,28
 
H

heartrock_159

1. Lượng CuSO4 = 50/250.160= 32 (g) => n=0,2 mol
Lượng dung dich :390+50= 440g => C%=7,27%
Thể tích dung dịch là 440 :1,1=400ml => Cm=0,2/0,4=0,5M
 
M

mxhp1998

chào bạn !!!!!!!!!!!!!!!
1. Lượng CuSO4 = 50/250.160= 32 (g) => n=0,2 mol
Lượng dung dich :390+50= 440g => C%=7,27%
Thể tích dung dịch là 440 :1,1=400ml => Cm=0,2/0,4=0,5M
bài 2:
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
m1/23 m1/18 (mol)
Zn + 2HCl---> ZnCl2 + H2
m2/65 m2/65 (mol)
ta có m1/m2 = 18/65= 0,28
 
Top Bottom