[Hóa 9] Hoàn chỉnh các pứ

M

meryka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Chọn các chất thích hợp để hoàn chỉnh các pứ
1. X1 + X2 ---> Br2 + MnBr2 +H2O
2. X3 + X4 + X5 --->HCL +H2SO4
3.A 1 + A 2---> SO 2+ H 2O
4.B1 + B2 ---> NH3 + Ca(NO 3) 2 + H 2O
5. Ca(X)2 +Ca(Y)2---> Ca3(PO4)2 + H2O
6.D1+D2+D3 ---> Cl2 +MnSO4 +K2SO 4+ Na2SO 4+H2O
7.FexOy+H 2 ---> Fe +H2O
8.CxHy(COO)2 +O2---> CO2+ H2O
9.NH3 + CO 2---> E1 +E 2
10.CrO3 +KOH ---> F1 +F2 (CrO3 là oxit axit)
11.KHCO3 +Ca(OH)2 (dư) ---> G1+G2+G3
12.Al2O3+KHSO 4 ---> L1+L2+L3
Câu 2:
a) Hòa tan m gam hh A gồm Fe và kim lạoi M có hóa trị ko đổi trong dd HCL dư thì thu được 1,008 lít khí (dktc) và dd chứa 4,575 g muối khan Tính m?(tớ ra la 1,38g đúng hok)
b)Nếu hòa tan cũng m g hh A trong dd HNO 3 đặc và H 2SO4 ở nhiệt độ thích hợp thu được 1,8816 lí hh 2 khí (dktc) có tỉ khối so với H2 là 25,25.Xác định kim loại M?
Câu 3:
Hòa tan hết 7,74 g hh bột X gồm Mg và Al bằng 500ml dd hh 2 axit HCL 1M và H2SO4 0,28 M (loãng) thu được dd A và 8,736 lít khí H2 (dktc) Cho rằng các axit pứ đồng thời với 2 kim loại
a) Tính tống khối lượng muối tạo thành sau pứ?
b)Cho dd A pứ với V kít dd hh gồm NaOH 1M và Ba(OH)2 0,5M Tính thể tích V cần dùng để pứ thu được kết tủa lớn nhất Tinh khối lương kết tủa đo?
Câu 4:
Đốt cháy hoàn toàn 12g muối sunfua kim loại R (hóa trị II) thu được chất rắn A và khí B Hòa tan hết A bằng một lượng vừa đủ dd H2 SO 4 24,5 % thu được dd muối có nồng độ 33,33 % Làm lạnh dd muối này xuống nhiệt độ thấp tách ra 15,625 tinh thể ngậm nước X, phần dd bão hòa lúc đó có nồng độ 22,54 %
a) Xác định R và CT của tinh thể ngậm nước?
b)Đun nóng khí B với nước trong ống kín ở 150 độ C thấy thoát ra chất rắn màu vàng Viết PTHH của pứ

(Hj hơi nhìu mý pạn giải giúp nha....tớ còn rất nhìu bài tập phải làm lém...tới tết òi mà chưa xong huhu mý pan ráng giúp mik nha):)>-

Chú ý Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
N

nangbanmai360

Câu 3:
a, Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng \Rightarrow khối lượng muối là
7,74+18,25 +13,72 -0,78 = 38,39g
b,khối lượng kết tủa lớn nhất khi số mol OH- đủ để kết tủa hết các ion Mg 2+ và Al3+
\Rightarrow 2V= 0,78 \Rightarrow V = 0,39 l
Ba2+ + SO4 2- --> BaSO4
o,15V 0,14
Vậy Ba2+ dư
\Rightarrow Khối lượng kết tủa là
m= 0,14.233 +7,74 + 0,78.17 =53,62g
 
Y

yumi_26

Câu 1:
gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex



gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex


Câu 3:
a)
gif.latex

gif.latex

Áp dụng định luật BTKL:
gif.latex

gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom