( hoá 9) hoá vô cơ

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Post hữu cơ chả mấy ai làm tui post hoá vô cơ vậy, giải xong tui post tiếp
1) Cho 5 hỗn hợp gồm Al và Zn vào 220 ml dd HNO3, phản ứng giải phóng ra 0.896 lít (dktc) hỗn hợp khí gồm NO và N2O. Hỗn hợp khí này có tỉ khối hơi so với hidro là 16.75. Sau khi phản ứng kết thúc thúc đem lọc thu dc 2.013 gam kim loại và dd A. Cho biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a) viết pt hoá học
b) cô cạn cẩn thận dd A thu dc bao nhiêu gam muối khan?
c) tính nồng độ mol/lit của dd HNO3 ban đầu
 
R

redevil240295

dễ quá nhỉ!! làm nào
a)pt thì bạn tự viết nhá
b)nNO =a ; nNO2= b
a+b=1
30a +46b =16,72 *2= 33,5
giải ra có a:b = 25:7
tính n hh khí
tính đc từng mol chất khí
theo pt ta có nNO= 1/2 nH20 =1/4 nHNO3
nNO2= nH2O =1/2 nHNO3
dùng định luật BTKL tìm được m muối
c) từ hệ thức mol câu b tính được tổng n HNO3= 0,16 mol
XONG!!!! :D:D:D:D
THANKS cái nào
 
C

clover141

ừ để tui thank cậu, làm nửa nha
2) dẫn 11.2 dm3 khí CO2 (dktc) vào 1.5 lít dd NaOH 0.5M tạo ra dd A
a) dd A có tính Bazo hay axit hay trung hoà, vì sao
b) tính Cm các chất trong dd A
c) để trung hoà dd A phải dùng bao nhiêu dd HCl 70%
( nói nhỏ hoá vô dễ rùi tui thick hoá hữu hơn)
 
K

kira_l

2) dẫn 11.2 dm3 khí CO2 (dktc) vào 1.5 lít dd NaOH 0.5M tạo ra dd A
a) dd A có tính Bazo hay axit hay trung hoà, vì sao
b) tính Cm các chất trong dd A
c) để trung hoà dd A phải dùng bao nhiêu dd HCl 70%

a> tính số mol thì biết !

đ có tính bazo !

b> sản phẩm tạo thah 2 muối !

tính số mol của 2 muối ! thể tích ko thay đổi ! ok

còn cả n_NaOH dư !

c> tính n_NaOH dư

tính n_NaHCO3

cộng 2 số mol lại

tíh m_ct HCl

=> mdd dựa vào Ct mct.100/mdd

đúg ko /

tui đang cố học hữu :( chậm với mọi người qá :((

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom