[Hóa 9]Hoá vô cơ

M

meocheca12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 3 dung dịch mỗi dung dịch có chứa đồng thời 2 trong số các chất sau đây:
(NH4)2SO4 , KNO3 , BaCl2 , NaCl , Pb(NO3)2 , NaOH

Hai chất trong mỗi dung dịch là những chất nào ? Tại sao? Phân biệt ba dung dich trên bằng phương pháo hoá học

2. Viết các phương trình điều chế ZnCl2 mỗi phương trình đặc trưng cho 1 phương pháp
(tránh trùng lặp)

3. Hoà tan 1,42 g hỗn hợp bột gồm Mg , Al và Cu trong dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch A và 0,64 g chất rắn không tan. Cho dung dịch A tác dung với 90ml dung dịch NaOH 1M sau đó nung kết tủa tới khối lượng không đổi thu được 0,91 gam chất rắn B
Tính thành phần % theo khối lượng của các kim loại trong hh ban đầu
 
  • Like
Reactions: anhchauuu
N

nkok23ngokxit_baby25

3. Hoà tan 1,42 g hỗn hợp bột gồm Mg , Al và Cu trong dung dịch HCl vừa đủ thu được dung dịch A và 0,64 g chất rắn không tan. Cho dung dịch A tác dung với 90ml dung dịch NaOH 1M sau đó nung kết tủa tới khối lượng không đổi thu được 0,91 gam chất rắn B
Tính thành phần % theo khối lượng của các kim loại trong hh ban đầu

rắn k tan là Cu => $m_{Al + Mg} = 0,78\g$

rắn B gồm: $MgO, Al_2O_3$

viết pt đặt ẩn => giải hệ pt ................
 

anhchauuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
265
150
76
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Phân biệt bằng NaOH
dd1 tạo kết tủa Pb(OH)2
dd2 tạo khí NH3
dd 3 ko có hiện tượng
( mình đi hỏi nha, mình kh biết gì đâu)
 

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
2.zn+cl=zncl2
cucl2+zn=zncl2+cu
zno+hcl=zncl2+h2o
3.ban thong cam minh da ngoi li hang tieng dong ho de cho bai 3 ma nao minh ko vat ra duoc chu nao:Tuzki53:Tuzki5:Tuzki5:Tuzki5
 
  • Like
Reactions: anhchauuu
Top Bottom