[Hóa 9]hóa vô cơ

H

htxpjnoy2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp gồm Cu,CuO, cho hợp chất A tác dụng 100,85 (ml) dung dịch HCl 36,5 %(D=1.19 g/ml)
thu được dung dịch B và chất rắn không tan C . Hòa tan C trong dung dich H2SO4 đậm đặc đun nóng có 1,12 lít khí mùi hắc sinh ra ở điều kiện tiêu chuẩn. Cho V(ml) dung dịch NaOH 25 %(D=1,28 g/ml) vào dung dịch B thu được 39,2 gam chất kết tủa, tính :
a/ % khối lượng các chất trong dung dịch A
b/ Tính V(ml)

Bài này hơi phức tạp nên nhờ các anh chị giải thích rõ.......em xin cảm ơn trướt ...!!!1;);););)

Chú ý:Trước tiêu đề có [Hóa 9] nha e
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

[TEX]CuO + 2HCl \to CuCl_2 + H_2O[/TEX]

[TEX]Cu + 2H_2SO_4 \to CuSO_4 + SO_2 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]NaOH + HCl \to NaCl + H_2O[/TEX]

[TEX]2NaOH + CuCl_2 \to 2NaCl + Cu(OH)_2[/TEX]

[TEX]n_HCl = 1,2 mol[/TEX]

[TEX]n_SO2 = 0,05[/TEX] => số mol Cu = 0,05 mol => khối lượng Cu = 3,2 (g)

số mol Cu(OH)2 = 0,4 mol => số mol CuO = 0,4 mol

=> tự tính % nhé

số mol CuO = 0,4 mol => số mol HCl = 0,8 mol => HCl phản ứng với NaOH = 0,4 mol
Số mol Cu(OH)2 = 0,4 mol => số mol NaOH= 0,8 mol

=> tổng số mol NaOH = 0,8 + 0,4 = 1,2 mol

áp dụng công thức tính nồng đồ mol => thể tích
 
Top Bottom