[Hóa 9]Hóa vô cơ

M

minhdiep2503

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 2.8g Fe bằng dd HCl 2M vừa đủ
a, Tính V của dd HCl
b, tính V của khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn
c, tính nồng độ mol của dd được sau phản ứng(coi V của dd sau phản ứng thay đổi ko đáng kể so với dd HCl đã dùng)
mong các anh chị giúp đỡ càng nhanh càng tốt cảm ơn!




Chú ý: Bạn chú ý đặt tiêu đề đúng quy định nhé:[hóa 9]+tiêu đề
Không sử dụng những tiêu đề như "giúp mình với,help me,.."
không sử dụng quá nhiều icon trong bài viết
 
Last edited by a moderator:
H

hiepchau96

hòa tan 2.8g Fe bằng dd HCl 2M vừa đủ
a, Tính V của dd HCl
b, tính V của khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn
c, tính nồng độ mol của dd được sau phản ứng(coi V của dd sau phản ứng thay đổi ko đáng kể so với dd HCl đã dùng)

[TEX]Fe + HCl \to FeCl_2 + H_2[/TEX]

số mol Fe = 0,05 mol
từ phương trình => số mol HCl

áp dụng công thức tính nồng độ mol để tìm ra V

b/ từ phương trình => số mol H[TEX]H_2[/TEX] => V khí

c/ từ phương trình => số mol muối
vì thể tích không đổi nên Vdd sau phản ứng = Vdd trước phản ứng ( tức bằng thể tích tính câu a)

rồi áp dụng công thức tính nồng độ mol

P/s: tớ chỉ hướng cách làm thui nhé :D:D
 
T

thuongbabykute

hòa tan 2.8g Fe bằng dd HCl 2M vừa đủ
a, Tính V của dd HCl
b, tính V của khí thoát ra ở điều kiện tiêu chuẩn
c, tính nồng độ mol của dd được sau phản ứng(coi V của dd sau phản ứng thay đổi ko đáng kể so với dd HCl đã dùng)

....
n Fe=0,059(mol)
Fe+2HCl==>FeCl2+h2
0,05.0,1......0,05....0,05
V hcl=0,1/2=0,05(l)
Vh2=0,05x22,4=1,12(mol)
Cm=0,05/0,05=1(M)
 
Top Bottom