[hoá 9] Hoá vô cơ

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 2,7g nhôm tác dụng với dung dịch HCl 15% (lượng vừa đủ)
a, Tính V khí H thoát ra (đktc)
b, Tính khối lượng muối tạo thành và khối lượng dung dịch HCl cần dùng.
2, Cho 4g CuO tác dụng với V HCl 0,2M (vừa đủ)
a, TÍnh V
b, Tính lượng muối tạo thành
 
N

nguyenminhduc2525

1, Cho 2,7g nhôm tác dụng với dung dịch HCl 15% (lượng vừa đủ)
a, Tính V khí H thoát ra (đktc)
b, Tính khối lượng muối tạo thành và khối lượng dung dịch HCl cần dùng.
2, Cho 4g CuO tác dụng với V HCl 0,2M (vừa đủ)
a, TÍnh V
b, Tính lượng muối tạo thành
1) nAl=0.1(mol)
AL + 3HCL >>>ALCL3 + 3/2H2
0.1__0.3______0.1______0.15
VH2=0.15X22.4=3.36(lít)
mALCL3=0.1X133.5=13.35(g)
mdd HCL= 0.3X36.5X100/15=73(g)
2) nCuO=4/80=0.05(mol)
CuO + 2HCL >>>CuCL2 + H20
0.05___0.1______0.05
VHCL=0.1/0.2=0.5(lít)
mCuCL2=0.05X(64+71)=6.75(g)
 
M

mxhp1998

a, TÍnh V
b, Tính lượng muối tạo thành
1) nAl=0.1(mol)
AL + 3HCL >>>ALCL3 + 3/2H2
0.1__0.3______0.1______0.15
VH2=0.15X22.4=3.36(lít)
mALCL3=0.1X133.5=13.35(g)
mdd HCL= 0.3X36.5X100/15=73(g)
2) nCuO=4/80=0.05(mol)
CuO + 2HCL >>>CuCL2 + H20
0.05___0.1______0.05
VHCL=0.1/0.2=0.5(lít)
mCuCL2=0.05 64+71)=6.75(g)
 
Top Bottom