[Hoá 9] Hoá vô cơ

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hấp thụ hoàn toàn 22,4 l [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) cần 240g dung dịch NaOH 25%
a) Tính nồng độ mol/lít của các chất có trong dung dịch (V dung dịch thay đổi ko đáng kể trong quá trình phản ứng)
Biết [TEX]d_(NaOH)[/TEX] = 1,2 g/ml
b) Để trung hoà lượng xút nói trên cần bao nhiêu m dung dịch axit HCl 1,5M
giúp em với mai em nộp rui`@-)@-)
còn chắc bài nài thuj:(:)(:)khi (143)::khi (143)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (88)::khi (88)::khi (88)::khi (88)::khi (88)::khi (88)::khi (130)::khi (130)::khi (130):
 
E

elf97

a, mNaOH = (240x25)/100= 60 (g)
VNaOH = 60/1,2 =50ml
nCO2= 1 mol
nNaOH = 1,5 mol
PT: CO2 + 2NaOH----> Na2CO3 + H2O
- 0,75mol---1,5mol----0,75mol
CO2 + Na2CO3 + H2O -----> 2NaHCO3
0,25mol--0,25mol------------0,5 mol
\Rightarrow nNa2CO3 còn lại= 0,75-0,25=0,5 mol
Vdd= 22,4 + 0,05 = 22,45 l
CM Na2CO3 = 0,5/22,45 = 0,22M
CMNaHCO3= 0,5/22,45 = 0,22M
b, PT HCl + NaOH ----> NaCl + H2O
---1,5mol---1,5 mol
\Rightarrow mHCl = 1,5 x 36,5=54,75(g)
 
Top Bottom