[Hóa 9]hóa vô cơ

H

htxpjnoy2000

Last edited by a moderator:
N

nyn_killer

bạn coi lại xem đề có sai gì ko vậy.Sao khối lương chất rắn lại 16 mà kl hỗn hợp có 15 ak
 
S

sandy_26

[TEX]Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu[/TEX]
ta có : sau phản ứng mtăng= 16-15=1g
gọi số mol của Fe là x
ta có: 64x-56x=1 => x=0,125mol
m Fe=7g(=46,67%)
mCu=8g (=53,33%)
chúc em học tốt!
 
N

nyn_killer

Theo bạn thì khối lượng của Cu là 16 hả.Vậy khối lưông của Cu lớn hơn khối lượng của hh hả
 
S

sandy_26

ko phải khối lượng của Cu là 16 mà là sau khi phản ứng xong thì khối lượng thu được là 16g
đấy là 1 bài tăng giảm rất đơn giản!
 
M

mxhp1998

Fe+CuO4 ====>FeSO4+Cu
ta có : sau phản ứng mtăng= 16-15=1g
gọi số mol của Fe là x
ta có: 64x-56x=1 => x=0,125mol
m Fe=7g(=46,67%)
mCu=8g (=53,33%)
 
Top Bottom