[Hóa 9]hóa vô cơ

H

htxpjnoy2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 oxit sắt chưa rõ công thức hóa học, chia lượng oxit sắt này làm 2 phần bằng nhau
Phần 1: cho luồng khí CO đi qua nung ở nhiệt độ cao thu được 8,4 gam sắt
Phân 2:hòa tan hết vào dd chứa 16,425 HCl
Tìm công thức hóa học của oxit sắt
 
T

thienlong233

chia thành 2 phần nên số mol mỗi phần là như nhau
p1: FexOy+yCO--->xFe+yCO2 nFe=0,15mol
--->nFexOy=0,15/x (*)
p2: FexOy+2yHCl--->xFeCl2y/x+yH2O nHCl=0,45mol
--->nFexOy=0,45/2y (**)
từ (*) và (**) ta có 0,15/x=0,45/y
giải ra với x=2 thì y=3 thõa mãn
nên oxit là Fe2O3
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom