[Hóa 9]hóa vô cơ

H

htxpjnoy2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 4 gam hỗn hợp gồm CuO,FexOy bằng khí CO ở nhiệt độ cao sinh ra 2,88 gam chất rắn. Hòa tan chất rắn này vào 4000(ml) dd HCl vừa đủ thu được 0,896 (l) khí ở ĐKTC
a/ Viết PTHH
b/Tính % từng chất trong hổn hợp ban đầu
c/ Tính Cm của dd HCl dã dùng
d/ Xác địng công thức phân tử của oxit sắt

Trước tiêu đề có [Hóa 9] Nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Khử hoàn toàn 4 gam hỗn hợp gồm CuO,FexOy bằng khí CO ở nhiệt độ cao sinh ra 2,88 gam chất rắn. Hòa tan chất rắn này vào 4000(ml) dd HCl vừa đủ thu được 0,896 (l) khí ở ĐKTC
a/ Viết PTHH
b/Tính % từng chất trong hổn hợp ban đầu
c/ Tính Cm của dd HCl dã dùng
d/ Xác địng công thức phân tử của oxit sắt
a)
CuO+CO--->Cu+CO2 (1)
FexOy+yCO--->xFe+yCO2 (2)
Fe+2HCl--->FeCl2+H2 (3)
b)
nH2=0,04mol---->mFe=0,04mol--->mFe=2,24g
--->mCu=2,88-2,24=0,64g--->nCu=0,01mol
theo (1) --->nCuO=nCu=0,01mol--->mCuO=0,8g
--->%CuO=(0,8/4).100=20%--->%mFexOy=80%
c) nHCl=2nH2=0,08mol--->CmHCl=0,08/4=0,02M
d) ta có mFexOy=3,2g, nFexOy=0,04/x( theo (2) và (3))
nên 3,2/(56x+16y)=0,04/x
giải ra ta được x=2, y=3
vậy công thức là Fe2O3
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!
 
Top Bottom