[hoá 9]hoa vo co

C

congchua_phepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mí anh chị giúp em vs
cho 19,46 g hh gồm Mg, Al & Zn trong đó khối lượng của Mg= khối lượng của Al tác dụng vs dd HCl 2M tạo thành 16,352 lít khí H2 thoát ra ở đktc.
a. tính % về khối lượng của từng kim loại có trong hh.
b. tính thể tích dd HCl đã dùng biết người ta dùng dư 10% so vs lí thuyết.
thanks trước nhìu ... @};-@};-@};-@};-@};-

chú ý: [hoá 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

mí anh chị giúp em vs
cho 19,46 g hh gồm Mg, Al & Zn trong đó khối lượng của Mg= khối lượng của Al tác dụng vs dd HCl 2M tạo thành 16,352 lít khí H2 thoát ra ở đktc.
a. tính % về khối lượng của từng kim loại có trong hh.
b. tính thể tích dd HCl đã dùng biết người ta dùng dư 10% so vs lí thuyết.
thanks trước nhìu ... @};-@};-@};-@};-@};-
Chơi màu này cho nó độc ;))
ta có pt: Mg + 2HCl --> MgCl2 + H2
x...................................x

Zn + 2HCl ---> ZnCl2 + H2
y....................................y

2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
z....................................1,5z

- Gọi số mol của 3 kim loại Mg, Zn, Al lần lượt là x, y , z mol.
nH2 = 0,73(mol)
ta có hệ pt: 24x + 65y + 27z = 19,46
x + y + 1,5z = 0,73
do mMg = mAl => 24x = 27z
=> x= 0,27
z = 0,24
y = 0,1
từ đó ta tính được %Mg, %Al và của Zn


 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

nMg: a mol
nAl: b mol
nZn: c mol

\Rightarrow 24a=27b
a+3/2b+c=0,73
24a+27b+65c=19,46

\Rightarrow a=0,27
b=0,24
c=0,1
%Mg
eq.latex
%

\Rightarrow %Al, %Zn

eq.latex


\Rightarrow V HCl=0,803 l=803 ml
 
Top Bottom