[Hóa 9] Hóa tinh thể khó

C

chontengi

Đun nhẹ 104,64 g dung dịch FeSO4 17,431% làm bay hơi nước thu được 33,36g muối ngậm nước. Tìm công thức của muối ngậm nước đó.
Thanks nhiều!


[TEX]n_{FeSO_4} = \frac{104,64.17,431}{152.100} = 0,12[/TEX]

-->[TEX] M_{muoi \ ngam \ nuoc} = \frac{33,36}{0,12} = 278[/TEX]

--> [TEX]FeSO_4.nH_2O[/TEX]


--> [TEX]152 + 18n = 278 --> n = 7[/TEX]

[TEX]FeSO_4.7H_2O[/TEX]
 
T

trandinhha12

như thế sai rồi!
nếu như vậy lượng FeSO4 tách ra > lượng có trong dung dịch à.
 
T

trandinhha12

ý em là khối lượng đó.
nếu n=7 thì khối lượng FeSO4 trong tinh thể > khối lượng FeSO4 trong dung dịch mà.
 
T

trandinhha12

vâng, nhưng từ công thức muối ngậm nước anh tính ra và 33,36g đề bài cho ta tính được mFeSO4 trong tinh thể vào khoảng 18,37g trong khi trong dung dịch chỉ có 18,2397g
 
C

chontengi

Last edited by a moderator:
T

trandinhha12

vẫn có thể được hả anh. Anh gửi link cho em xem bài kia với.
Thanks nhiều.
 
N

nangtien_lonton

Làm sao trandinhha12 tính được m_FeSO4 trong tinh thể khoảng 18,37g được nhỉ???:D
Không hiểu ý bạn muốn thắc mắc gì
Cơ mà chắc chắn chontengi làm đúng rồi. Khi bạn chưa rõ bài thì không nên khẳng định người khác sai như vậy nhé!
Mà số mol tinh thể cũng bằng số mol FeSO4 đấy nhá:-SS
 
Top Bottom